Truyền thông kiến thức về sức khỏe, y tế cho cán bộ VietinBank

Chiều ngày 6/3/2019 tại Hà Nội, VietinBank tổ chức buổi truyền thông y tế sức khỏe, y tế cho cán bộ, nhân viên (CBNV) với chuyên đề:

Mối liên quan giữa lối sống hiện đại với bệnh lý tim mạch và sức khỏe tình dục.

Toàn cảnh buổi truyền thông y tế về sức khỏe

Tham dự Chương trình có GS.TS.BS Nguyễn Quang Tuấn – Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội, Thành viên Ban Bảo vệ sức khỏe Trung ương, Chủ tịch Hội tim mạch can thiệp Việt Nam, Đại biểu Quốc hội nhiệm kỳ 2016 – 2021; ông Lê Anh Hùng – Trưởng Phòng Quản trị VietinBank cùng các CBNV Trụ sở chính. Đặc biệt, buổi truyền thông y tế sức khỏe được livestream trực tiếp trên Workplace VietinBank.

Được biết, qua các đợt kiểm tra sức khỏe định kỳ tại Trụ sở chính VietinBank và công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe hằng ngày đã cho thấy: Tỷ lệ CBNV có nguy cơ mắc bệnh tim mạch rất cao, nhất là rối loạn chuyển hóa Lipid và tăng huyết áp. Nguy cơ này khiến cho các bệnh lý tim mạch như rối loạn nhịp tim, suy tim, tai biến mạch máu não… có thể xuất hiện bất cứ lúc nào.

Vì thế, việc trang bị kiến thức cũng như những trao đổi, tư vấn chuyên đề: Mối liên quan giữa lối sống hiện đại với bệnh lý tim mạch và sức khỏe tình dục là rất cần thiết; giúp CBNV VietinBank có thêm kiến thức “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”.

Tại buổi truyền thông y tế sức khỏe, GS.TS.BS Nguyễn Quang Tuấn đã chia sẻ đến CNBV VietinBank kiến thức về bệnh tim mạch: Nguyên nhân, dấu hiệu nhận biết và cách phòng, chống. Hơn thế, GS.TS.BS Nguyễn Quang Tuấn cũng đề cập mối quan hệ lối sống hiện đại với bệnh lý tim mạch và sức khỏe tình dục.

Theo đó cần nhận biết sớm những thói quen không tốt trong cuộc sống hiện đại như hút thuốc lá, ít vận động, uống nhiều rượu bia… trước khi quá muộn để có thể phòng ngừa, thay đổi nhằm hạn chế, giảm thiểu những tác hại do chúng đem lại. Ngoài ra, Bác sỹ Tuấn cũng nhấn mạnh việc duy trì lối sống lành mạnh chính là biện pháp phòng ngừa bệnh tim mạch quan trọng và hiệu quả.

Cũng trong Chương trình, GS.TS.BS Nguyễn Quang Tuấn đã trực tiếp trả lời nhiều câu hỏi đến từ các CBNV về dấu hiệu nhận biết, cách phòng, chống bệnh lý tim mạch và cách duy trì lối sống “khỏe”: Tập luyện thể dục thể thao, nên ăn nhiều thức ăn từ các nguồn thực vật như trái cây, rau củ, đậu, hạt… để ngừa bệnh.

Trong những năm qua, cùng với hoạt động khám sức khỏe định kỳ hằng năm, Ban Lãnh đạo VietinBank luôn quan tâm chăm sóc mọi mặt đời sống vật chất và tinh thần, thường xuyên tổ chức các buổi truyền thông y tế sức khỏe nhằm góp phần nâng cao nhận thức cho CBNV về công tác chăm sóc sức khỏe.

Qua đây giúp CBNV có cơ hội tiếp xúc, lắng nghe những chuyên gia đầu ngành giải đáp những vấn đề về sức khỏe cũng như có thêm kiến thức về chăm sóc sức khỏe, về cách phòng bệnh, theo dõi và điều trị bệnh đúng phương pháp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *