Tập huấn Kỹ năng truyền thông giáo dục sức khỏe

Chiều ngày 11/9/2018, tại Hội trường của BV Nhân Dân 115 đã diễn ra buổi “ Tập huấn kỹ năng truyền thông giáo dục sức khỏe“ với sự góp mặt của ban giám đốc và các y bác sĩ, điều dưỡng của bệnh viện cùng tham gia

Kỹ năng truyền thông giáo dục sức khỏe

Trong buổi tập huấn TS.BS Lê Thị Tuyết Phượng đã hướng dẫn cách để chúng ta có thể tuyên truyền, truyền thông những thông tin, những điều cần thiết cho các bệnh nhân, và cách để kết nối các y bác sĩ với bệnh nhân gần nhau hơn.
Truyền thông về giáo dục sức khỏe là rất quan trọng, vì điều đó giúp chúng ta cảnh báo với các bệnh nhân về những nguy cơ của bệnh, giúp bệnh nhân chủ động phòng tránh, và biết cách để phối hợp cùng bác sĩ khi bệnh xảy ra. 
Qua đó BS Tuyết Phượng cũng cho biết, để truyền thông tốt ta cần phải biết cách truyền thông tốt, cần phải tạo được ấn tượng với đối tượng cần truyền thông, cũng như tạo cảm hứng với người nghe, chỉ khi đó thì công tác truyền thông mới có hiệu quả.
Kỹ năng truyền thông giáo dục sức khỏe

BS Tuyết Phượng cũng nhấn mạnh: “Khi chúng ta muốn truyền thông cho ai thì cần phải khiến họ chịu lắng nghe, vì khi đó mới có được hiệu quả trong việc tuyên truyền.

Do đó cần phải chú trọng đến cách ăn nói và cách truyền đạt, đó là những yếu tố nòng cốt quyết định thành công trong việc truyền thông và truyền đạt các thông điệp mà ta muốn gửi đến bệnh nhân”.

Qua đó ta có thể thấy việc tuyên truyền cho các bệnh nhân hiểu biết về bệnh, cũng như cho họ biết thêm thông tin về các bệnh lý sẽ giúp họ ngăn ngừa được các bệnh không mong muốn.

Nhưng để làm được điều đó, thì chính các y bác sĩ của bệnh viện cũng cần cố gắng hết sức để có thể truyền đạt đến bệnh nhân về những gì họ muốn nói bằng các phương pháp truyền thông giáo dục sức khỏe mà BS Phượng đã chia sẻ và đề cập trong buổi tập huấn hôm 11/9/2018.

Kỹ năng truyền thông giáo dục sức khỏe
Nguồn BV115

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *